06 Tháng Sáu, 2019

Với nhiều hình thức cho vay tiêu dùng từ ngân hàng hay công ty tài chính, khách hàng có nhiều lựa chọn như mở thẻ tín dụng, vay tiền mặt hoặc vay trả góp… Tuy nhiên, phương thức tính lãi suất hiện nay vẫn là vấn đề lo ngại đối với người tiêu dùng.

Hướng đến tính minh bạch lãi vay, VietCredit luôn áp dụng cách tính đơn giản, giúp khách hàng hiểu rõ khoản vay và chủ động dòng tiền thanh toán.

Nhân viên VietCredit tư vấn cặn kẽ cách tính lãi cho khách hàng.

“Bối rối” khi tính lãi

Nhiều khách hàng đã từng vay mở thẻ tín dụng hoặc mua hàng trả góp, cho biết có một điểm chung là hầu hết khi đi vay, khách hàng chỉ quan tâm hạn mức được cấp hay khoản tiền phải trả hàng tháng có phù hợp với khả năng của mình hay không. Các cách tính lãi phức tạp khiến khách hàng không hiểu hết, thậm chí người làm trong ngành tài chính có lúc vẫn bị nhầm lẫn.

Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp khách hàng vẫn nghĩ rằng dư nợ bao nhiêu trả lãi bấy nhiêu. Tuy nhiên, nếu người vay không thanh toán đầy đủ tổng dư nợ cuối kỳ trước hoặc đúng ngày đến hạn thanh toán, tiền lãi sẽ được tính trên toàn bộ số dư kể từ ngày giao dịch phát sinh và trên tất cả các giao dịch mới, khiến khách hàng vô cùng bất ngờ với con số thực tế được báo phải trả.

VietCredit – Áp dụng cách tính lãi suất đơn giản

VietCredit là công ty cung cấp giải pháp tài chính nhanh chóng và đơn giản qua Thẻ Vay – loại hình thẻ tín dụng nội địa, giúp khách hàng có thể “chi tiêu trước – thanh toán sau” một cách tiện lợi.

Đại diện của VietCredit cho biết: “Sự phức tạp trong các phương thức tính lãi khiến khách hàng cảm thấy bối rối và rất cần được tư vấn kỹ lưỡng. Hiểu được điều này, đội ngũ tư vấn của VietCredit luôn giải thích cụ thể, minh bạch không chỉ về mức lãi suất mà còn về cách tính, giúp khách hàng hiểu rõ, chủ động khả năng chi trả, và hơn hết là cảm thấy an tâm với khoản vay của mình”.

Theo đó, sản phẩm Thẻ Vay VietCredit được áp dụng cách tính lãi trên số tiền thực vay của khách hàng, tính từ ngày liền kề sau ngày rút tiền và chỉ tính trên số ngày thực tế sử dụng tiền vay, giúp người vay không bị “mơ hồ” với những bảng thanh toán “tạm tính” khó hiểu.

Ví dụ, khách hàng được VietCredit cấp hạn mức 10 triệu đồng, nhưng chỉ rút 5 triệu đồng để tiêu dùng trong 9 ngày, lãi suất sẽ được tính trên số thực rút là 5 triệu đồng. Sau 9 ngày kể từ ngày rút tiền, khách hàng thanh toán số tiền đã rút, thì tiền lãi chỉ được tính trên 9 ngày sử dụng.

Tất cả khách hàng của VietCredit hoàn toàn có thể tính toán chính xác số tiền cần thanh toán cũng như kiểm tra dư nợ hiện tại, số dư khả dụng… bằng ứng dụng di động VietCredit tại bất kỳ thời điểm nào mà không cần phải đợi đến kỳ sao kê mới có thông tin.

Nhiều ưu đãi với Thẻ Vay VietCredit

Hiện VietCredit đang có chính sách miễn lãi trong vòng 7 ngày đầu tiên kể từ khi kích hoạt thẻ (vietcredit.vn). Ưu đãi này rất tiện lợi, phù hợp nhiều bạn trẻ hay giới công sở, có thể sử dụng Thẻ Vay VietCredit như một phương án dự phòng tài chính để đáp ứng các khoản chi nằm ngoài kế hoạch vào những ngày cuối tháng khi lương chưa về, hoặc có thể chi trả cho các khoản chi tiêu đột xuất.

Với Thẻ Vay VietCredit, khách hàng hiện được miễn các loại phí trong suốt thời gian sử dụng, và dễ dàng rút tiền mặt đến 100% hạn mức tại hơn 15.000 ATM của các ngân hàng liên kết với Napas trên toàn quốc. Hơn thế, khách hàng có thể vay – trả liên tục trong hạn mức tín dụng suốt 36 tháng mà không cần các thủ tục đăng ký vay hoặc giải ngân phức tạp.

“VietCredit không áp dụng mức phí phạt khi khách hàng tất toán các khoản vay trước hạn như nhiều đơn vị khác. Đây cũng là một điểm linh hoạt vượt trội của Thẻ Vay VietCredit, giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng về các chi phí phát sinh”, đại diện VietCredit chia sẻ thêm.

Với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh gọn và không cần thế chấp, cho vay tiêu dùng tín chấp đã và đang giúp rất nhiều người dân tiếp cận với các dịch vụ cho vay tại các công ty tài chính uy tín, được quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước, từ đó tránh được các hoạt động “tín dụng đen”. Tuy nhiên, không nên vì việc đi vay dễ dàng mà khách hàng thiếu cân nhắc và lạm dụng vay khi không thật sự cần thiết hoặc vay quá khả năng chi trả.