21 Tháng Chín, 2023

Là tổ chức tín dụng hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, trong suốt nhiều năm qua, VietCredit luôn tuân thủ thực hiện nghiêm túc các chủ trương, hướng dẫn của Chính Phủ và cơ quan nhà nước, đặc biệt trong việc thúc đẩy sự phát triển của chuyển đổi số.

Ngày 10/10 hàng năm đã được xác định là Ngày Chuyển đổi số quốc gia, với mục tiêu thúc đẩy tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 và định hướng cho năm 2030, theo Quyết định 505/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Mục tiêu của ngày này là góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của công cuộc chuyển đổi số.

Nhằm hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 2023, VietCredit đã có những hoạt động tích cực với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính. Công ty không ngừng phát triển triển hạ tầng thanh toán chấp nhận các phương thức thanh toán điện tử (thẻ, mã QR…), đồng thời phát triển thẻ tín dụng nội địa với mục tiêu chung tay cùng Chính phủ và cơ quan nhà nước thực hiện chiến lược quốc gia về thúc đẩy tài chính toàn diện, thanh toán không dùng tiền mặt và góp phần đẩy lùi tín dụng đen.

Trong tháng 9/2023, VietCredit chính thức ra mắt sản phẩm mới hoàn toàn số hóa – TIN Card. Ứng dụng này không chỉ giúp người dùng dễ dàng mở thẻ tín dụng kỹ thuật số VietCredit, mà còn hướng đến mục tiêu phát triển thành một siêu ứng dụng hỗ trợ khách hàng tiêu dùng, thanh toán và quản lý các khoản chi tiêu ngay trên một nền tảng quản lý tài chính duy nhất. TIN Card hoạt động hoàn toàn trực tuyến và tự động hóa mọi quy trình, từ đăng ký đến giao dịch, nhờ vào các tính năng tiên tiến như định danh khách hàng trực tuyến (e-KYC), xét duyệt hồ sơ tự động và ký hợp đồng điện tử (e-sign). Ngoài ra, ứng dụng còn tích hợp tính năng quét mã QR, giúp khách hàng thanh toán hóa đơn mua sắm tại hơn 350.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc.

Ngoài việc phát triển sản phẩm dịch vụ số hóa, VietCredit còn tích cực thực hiện các chương trình, chính sách nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Điển hình là việc ưu đãi lãi suất cho sinh viên và nhân viên văn phòng, cùng với các chương trình khuyến mại đặc biệt dành cho khách hàng thanh toán mua sắm trên các sàn thương mại điện tử, nhằm khuyến khích việc thanh toán trực tuyến và thúc đẩy chuyển đổi số trong việc quản lý tài chính cá nhân.

Bên cạnh đó, VietCredit cũng đã tích cực thực hiện tuyên truyền để lan tỏa thông điệp về Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên các cổng thông tin điện tử và mạng xã hội, đồng thời không ngừng nâng cấp toàn diện hạ tầng Công nghệ thông tin hiện hữu…với mục tiêu lấy công nghệ làm nền tảng để phát triển hệ sinh thái tài chính, phục vụ nhu cầu của thị trường.

Những nỗ lực và cam kết của VietCredit không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng sử dụng dịch vụ tài chính số một cách thuận tiện và an toàn, mà còn mong muốn đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế số tại Việt Nam.